Tin tức

Bạn nên biết: Một số lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí tại nhà

15/01/2021 TRẦN TRUNG 0 Nhận xét
Bạn nên biết: Một số lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí tại nhà

Máy lọc không khí dần đã trở nên một thiết bị điện tử quan trọng trong mỗi gia đình Việt, việc lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc không khí phù hợp thì người dùng cần nên biết cách sử dụng và bảo quản và tận dụng tốt nhất các chức năng lọc không khí của máy cũng như tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn. Hôm nay, Máy lọc không khí Levoit sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí tại gia đình

Lựa chọn công suất máy lọc phù hợp với không gian phòng 

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của máy lọc không khí mang lại cho bạn đó chính là lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích phòng, không nên dùng máy có diện tích lọc nhỏ hơn vì sẽ không đạt được hiệu quả như tiêu diệt tận gốc các vi khuẩn vi rút.

Nếu bạn chạy máy ở chế độ thấp thì lọc không khí sẽ tốn nhiều thời gian hơn, còn nếu bạn để máy lọc chế độ cao nhất để lọc nhanh thì sẽ gây tốn điện hơn rất nhiều khi lựa chọn các máy lọc đúng diện tích sử dụng vì bộ phận quạt gió của các máy này lớn hơn do đó chỉ cần chạy công suất 7W-10W cũng có thể lọc không khí hiệu quả.

Levoit Vista200-Ram phù hợp với phòng có diện tích 15m2

Levoit Vital100-Ram phù hợp với phòng có diện tích 28m2

Levoit LV-PUR131-Ram phù hợp với phòng có diện tích 48m2

Levoit LV-H133-Ram phù hợp với phòng có diện tích 50m2

Levoit LV-H134-Ram phù hợp với phòng có diện tích 66m2

Vì vậy, khi chọn máy lọc không khí phù hợp chúng ta nên trả lời được căn phòng chúng ta đặt máy có bụi không? Có hay mở cửa sổ hay nhà gần mặt đường không? Khi chọn, chúng ta chọn máy có công suất lớn hơn gấp 1.5 lần so với diện tích phòng để máy hoạt động được hiệu quả nhất.

Lưu ý vị trí đặt máy phải đúng cách

Việc đặt máy lọc không khí không đúng cách sẽ khiến cho hiệu năng hoạt động của máy thấp hơn so với bình thường.

Thông thường các máy lọc không khí sẽ có 3 cửa hút không khí vào máy, 2 cửa 2 bên và 1 cửa phía trên vì thế bạn nên đặt máy cách xa cách vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế, vật chắn khoảng 30 cm trở lên để không cản trở luồng đối lưu không khí.

Nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa thì nên đặt máy ngay dưới mặt lạnh của điều hòa, điều đó sẽ giúp cho luồng không khí được vận hành một cách tốt hơn, giúp máy lọc sạch nhanh hơn. Khi máy hoạt động nên đóng kín cửa (thường các model sẽ hoạt động trên cơ chế phát ra các ion âm để kết hợp với những gốc hóa học của vi khuẩn trong không khí để trung hòa) nên đóng kín cửa sẽ giúp không bị thất thoát lượng ion này ra bên ngoài.

Sử dụng các chức năng của máy đúng cách

Các sản phẩm máy lọc không khí có công nghệ diệt vi khuẩn và nấm mốc, thậm chí cả bụi siêu mịn PM2.5 đều có khả năng lọc sạch không khí chỉ trong một thời gian nhất định với từng loại vi khuẩn trong khoảng từ 4h đến 6h. Bạn nên bật máy trong khoảng thời gian này để đảm bảo không khí luôn trong lành và đảm bảo sức khỏe. 

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

-   Các chức năng chạy quạt gió ở lưu lượng khí thấp, trung bình dùng với trường hợp không khí trong phòng không quá bẩn, thích hợp dùng lọc không khí hàng ngày.

-  Chức năng chạy quạt gió ở mức lưu lượng khí cao nhất thì sử dụng đối với không khí phòng ô nhiễm do lâu không sử dụng, phòng thường chứa nhiều vi khuẩn nấm mốc…

- Các chế độ thông minh của các dòng máy cao cấp Levoit (Mỹ), Sharp (Nhật bản),…  khác có inverter báo không khí đã được lọc sạch và tự động tạm dừng tiết kiệm điện năng hiệu quả và có độ tiện lợi cao.

-  Các chức năng tạo khí ozone và ion âm cũng tốt cho sức khỏe… nhưng không nên bật trong thời gian kéo dài 24/24 vì có thể gây mùi giống như trong bệnh viện.

Nên vệ sinh thường xuyên các bộ lọc và màng lọc không khí

Bạn nên vệ sinh thường xuyên các bộ lọc và màng lọc không khí để máy hoạt động hiệu quả hơn. Các màng lọc không khí được lắp ở mặt sau của máy thì các bạn có thể dùng tay để tháo ra rồi sau đó giặt, phơi khô ( tuỳ từng màng lọc của máy) hoặc dùng hút bụi hoặc chổi nhỏ để vệ sinh màng lọc để màng lọc sạch và hoạt động tốt hơn. Nên định kỳ 6 tháng vệ sinh 1 lần và 2-3 năm thay thế màng lọc một lần (tuỳ độ bụi của mỗi nhà) để máy hoạt động tốt.

Mua sản phẩm máy lọc không khí Levoit tại đây

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: