Tin tức

 Máy lọc không khí giúp gia đình yên tâm trong dịch bệnh

18/01/2021 TRẦN TRUNG 0 Nhận xét
 Máy lọc không khí giúp gia đình yên tâm trong dịch bệnh

 Máy lọc không khí giúp gia đình bình tĩnh trong dịch bệnh

Trong bối cảnh môi trường ô nhiễm cao và dịch bệnh, mua máy lọc không khí để cải thiện chất lượng môi trường sống tại nhà hoặc văn phòng rất hữu ích. Các tiêu chí để chọn được 1 chiếc máy lọc khí ưu việt là gì?

Các tổ chức bảo vệ môi trường lên liên tục lên tiếng cảnh báo về mức ô nhiễm không khí ở trên thế giới và cả Việt Nam. Theo kết quả quan trắc ghi nhận gần đây ở Hà Nội và TP.HCM là hai khu vực có không khí ô nhiễm ở mức gây hại cho sức khỏe.

Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và bản thân khỏi sự ô nhiễm, người dùng có thể tìm mua những mẫu máy lọc không khí. Nếu lần đầu sắm máy lọc không khí, bạn cần lưu ý một số tiêu chí dưới đây.

Màng lọc không khí

Máy lọc không khí có cấu tạo gồm 3 phần chính: khung máy, quạt hút và màng lọc. Trong đó, màng lọc là bộ phận quan trọng nhất, có nhiệm vụ lọc sạch không khí mà quạt hút đưa vào, giữ lại mọi bụi bẩn, nấm mốc,... gây hại sức khỏe. Thông thường, một chiếc máy tốt sẽ có tới 3 lớp màng lọc hiệu suất cao.

Lớp màng đầu tiên (prefilter – màng lọc thô) sẽ loại bỏ các hạt ô nhiễm có thể nhìn thấy bằng mắt thường (bụi, sợi vải, lông thú...). Khi màng lọc này bẩn, người dùng có thể mang đi rửa sạch hoặc dung máy bút bụi, chổi quét sơn để làm sạch rồi dùng tiếp, không cần mua mới. Màng lọc than hoạt tính kháng khuẩn (medium filter) có chức năng khử các mùi hôi, mùi nấu nướng hay mùi thuốc lá và các mùi khó chịu khác,

Màng filter True HEPA (viết tắt từ High Efficiency Particulate Air: bộ lọc không khí hiệu suất cao) là bộ lọc không khí hiệu suất cao, loại bỏ đến 99,97% tất cả các hạt cực nhỏ có kích thước nhỏ nhất là 0,3 micron, đây là kích thước hạt nhỏ nhất đi vào phổi của bạn.

Màng lọc HEPA bao gồm những sợi rất nhỏ có đường kính từ 0.2-2 micromet, xếp chồng lên nhau tạo thành tấm lọc nhiều lớp. Chúng liên kết với nhau giúp màng lọc HEPA lọc được bụi bẩn, phấn hoa, bụi siêu mịn PM2.5 và bụi siêu nhỏ đường kính >0.3 micromet.

Màng lọc máy lọc không khí Levoit giúp diệt khuẩn, nấm mốc, bụi siêu mịn PM2.5

Chức năng Inverter tiết kiệm điện

Bên cạnh màng lọc không khí, người dùng cần chọn mua những model có khả năng tiết kiệm điện. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí trong quá trình sử dụng.

Hiện tại có một số thương hiệu trang bị cho các sản phẩm của mình công nghệ cảm biến bụi mịn tự động, kiểm tra chất lượng không khí trong phòng theo thời gian thực. Máy sẽ cảnh báo mức độ ô nhiễm trong phòng thông qua các màu đèn LED, sau đó tự động điều chỉnh tốc độ gió và chọn chế độ làm sạch tối ưu. Nếu chất lượng không khí tốt, thiết bị sẽ tự động tạm nghỉ để tiết kiệm năng lượng.

Hoạt động êm ái không tiếng ồn

Máy lọc không khí thường có độ ồn khoảng 18 dB - 50 dB. Ngưỡng ồn này sẽ thay đổi tùy thuộc công suất (máy lọc không khí có 3 mức gió từ nhẹ đến cao). Tuy nhiên thì bạn có thể yên tâm vì độ ồn chỉ như tiếng gió thổi khi ở ngưỡng 18 dB hoặc tiếng thì thầm khi ở 30 dB. Loại máy có độ ồn tối đa 50 dB thường dùng trong phòng khách hay văn phòng làm việc.

Trẻ em rất nhạy cảm với tiếng ồn khi ngủ, do vậy những chiếc máy lọc cần hoạt động êm ái, tránh đánh thức em bé. Người mua nên tham khảo kỹ về độ ồn, thử nghiệm ở các chế độ khác nhau để đảm bảo máy không quá ồn khi chạy.

Bảng đo mức độ ồn

Những lợi ích thiết thực của dòng máy lọc không khí Levoit – nhập Mỹ

Lợi ích đầu tiên và được người sử dụng quan tâm nhất chính là khả năng lọc không khí vượt trội của các dòng máy Levoit. Với bộ lọc True HEPA khiến các tác nhân gây hại trong không khí như nấm mốc, chất gây dị ứng, phấn hoa và đặc biệt bụi siêu mịn PM2.5 được giảm thiểu hiệu quả. Đặc biệt, mùi thuốc lá, mùi hôi cơ thể cũng được loại bỏ nhanh chóng.

 

Mua máy lọc không khí Levoit tại đây: https://www.facebook.com/levoit.vn

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: