Tin tức

Máy lọc không khí kết hợp tạo ẩm có thật sự cần thiết?

15/01/2021 TRẦN TRUNG 0 Nhận xét
Máy lọc không khí kết hợp tạo ẩm có thật sự cần thiết?

Mùa hè đến cũng là lúc các gia đình đối mặt với những vấn đề về sức khỏe, không chỉ do thời tiết mà còn liên quan đến việc sử dụng thường xuyên các thiết bị như điều hòa, quạt máy dẫn đến tình trạng không khí khô và ít lưu thông.

Để đáp ứng nhu cầu người dùng cũng như tạo sự khác biệt cho sản phẩm nhiều nhà sản xuất cho ra đời các dòng máy lọc không khí kèm theo chức năng tạo ẩm với thông điệp hạn chế khô da, khô mũi họng cho những người thường xuyên ngồi điều hòa. Vậy tính năng tạo ẩm của máy lọc không khí có thật sự cần thiết?

Máy lọc không khí có tính năng tạo ẩm tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe

Thực tế cho thấy, việc sử dụng máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm trong phòng khiến độ ẩm tăng cao, tạo điều kiện cho nấm mốc, các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe phát triển. 

Chưa kể đến bình chứa nước đặt trong máy cũng là nguồn nuôi dưỡng nấm mốc, vi khuẩn và phát tán theo luồng khí ra môi trường xung quanh khi máy hoạt động. Điều này đặc biệt có ảnh hưởng xấu với trẻ nhỏ, người già bởi sức đề kháng thấp, rất dễ mắc các bệnh tai, mũi, họng do không khí ẩm thấp.

Bên cạnh đó, độ ẩm không khí trong phòng thường xuyên ở mức cao cũng khiến các thiết bị điện tử để sát tường và sàn nhà như TV, ổ điện, quạt, máy ảnh, loa đài… dễ bị hỏng hóc, chập chờn, hoạt động kém hiệu quả, ẩm mốc, giảm tuổi thọ, thậm chí hỏng hẳn. Điều này bạn có thể dễ dàng kiểm chứng trong những ngày mưa nồm ẩm.

Chi phí cao

Các dòng máy kết hợp nhiều chức năng mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng nhưng đồng thời cũng làm tăng mức chi phí khách hàng phải trả. So sánh nhiều thương hiệu trên thị trường, khách hàng dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch về giá giữa sản phẩm chuyên biệt một chức năng lọc hoặc tạo ẩm so với các máy kết hợp cả 2. 

Về khả năng hoạt động của cả 2 chức năng, nhiều người tỏ ra nghi ngại vì để đáp ứng thiết kế nhỏ gọn nhiều dòng máy hạn chế khá nhiều về một trong hai chức năng trên. Thông thường các dòng máy này chỉ sử dụng trong một diện tích nhỏ và với các máy có thể đáp ứng hoàn hảo cả 2 yêu cầu thì mức giá cũng tương đối cao

Lựa chọn những máy lọc không khí chuyên dụng

Trước khi mua một máy lọc không khí bạn cần cân nhắc các yếu tố quan trọng sau: 

Công suất lọc 

Công suất lọc càng lớn thì máy lọc càng nhanh và càng hiệu quả. Nếu bạn cần sử dụng cho phòng diện tích lớn, hãy lựa chọn máy có công suất lớn và ngược lại.

Chất lượng màng lọc 

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn máy lọc không khí, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng không khí sau lọc. Màng lọc càng dày dặn, đạt tiêu chuẩn càng cao thì lọc được các chất ô nhiễm có kích thước càng nhỏ

Thương hiệu và dịch vụ bảo hành chính hãng

Thương hiệu uy tín với dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp, tận tâm sẽ giúp bạn an tâm trong quá trình sử dụng, khi thiết bị gặp vấn đề sẽ nhanh chóng được xử lý.

Levoit đã và đang không ngừng nghiên cứu phát triển những sản phẩm chất lượng hàng đầu, trong đó có máy lọc không khí đã và đang nhận được sự tin tưởng từ người tiêu dùng trên toàn Thế giới và tại Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: